Đạt giải thưởng Điểm đến hàng đầu châu Á về Di sản, Ẩm thực và Văn hóa, Việt Nam tiếp tục được đề cử hàng loạt giải thưởng hàng đầu thế giới

Thứ hai, 09/11/2020

Quần thể di tích cố đô Huế - Di sản văn hóa thế giới (Ảnh: Internet)

Năm 2020 là một năm khó khăn với ngành du lịch bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta tự hào khi tiếp tục khẳng định được sức hút của mình với đông đảo du khách quốc tế. Minh chứng là Việt Nam đã vinh dự được gọi tên chiến thắng trong cuộc bình chọn các hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á của Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

Thả đèn lồng ở đô thị cổ Hội An (Ảnh: Internet)

Trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 04 nước đạt giải gồm: Việt Nam (03 giải), Philippines (02 giải), Singapore (01 giải), Lào (01 giải). Có thể thấy, Việt Nam đang tiếp tục giữ vững vị thế là điểm đến hấp dẫn nhất khu vực châu Á. Trong đó, các giá trị về văn hóa, di sản, ẩm thực, là những yếu tố nổi trội mang tới hàng loạt giải thưởng quốc tế danh giá cho du lịch Việt Nam. Du lịch văn hóa được xác định là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, du lịch văn hóa luôn là một trong những loại hình hấp dẫn nhất, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần mang lại sự phát triển bền vững của ngành du lịch.

Ẩm thực đặc sắc của Việt Nam nổi tiếng trên thế giới, được bạn bè quốc tế ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, theo kết quả công bố của World Golf Awards, giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực Golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020. Vượt qua các quốc gia rất mạnh khác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia, điểm đến Golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi Golf kết hợp nghỉ dưỡng. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp chúng ta nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.Việt Nam cũng là Điểm đến Golf hàng đầu châu Á với những sân golf đẳng cấp, độc đáo (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó là rất nhiều các giải thưởng quốc tế khác dành cho các hãng hàng không, lữ hành, doanh nghiệp du lịch, khách sạn, resort và các công trình, điểm du lịch tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Hạ Long, Sapa… Nổi bật như Tập đoàn Sun Group đã nhận hơn 20 giải thưởng ở các hạng mục khác nhau dành cho các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, vui chơi giải trí…; tương tự tập đoàn VinGroup cũng được vinh danh với hàng chục giải thưởng.

Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort của tập đoàn Sun Group được vinh danh ở nhiều hạng mục danh giá (Ảnh: Internet)

Hiện tại, Tổ chức World Travel Awards thông báo du lịch Việt Nam được đề cử tại 08 hạng mục giải thưởng “hàng đầu thế giới” (“World Leading’s”) năm 2020 bao gồm:

Điểm đến hàng đầu thế giới: Việt Nam
Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới: Việt Nam
Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới: Việt Nam
Điểm đến di sản hàng đầu thế giới: Việt Nam
Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới: Hà Nội
Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới: Hội An
Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới: Vịnh Hạ Long
Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới: Tổng cục Du lịch, Việt Nam
Kết quả các hạng mục giải thưởng cấp thế giới của WTA sẽ được công bố vào ngày 27/11/2020.

Việc Việt Nam và hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí nhiều năm liên tiếp được vinh danh tại Giải thưởng Du lịch thế giới danh giá một lần nữa khẳng định chất lượng và thương hiệu điểm đến Việt Nam. Đồng thời là cơ hội để hình ảnh du lịch Việt Nam rộng rãi và đến gần hơn với bạn bè quốc tế trong bối cảnh việc đi lại giữa các quốc gia còn khó khăn.

Nguồn: vietnamtourism.gov.vn