Site Requires Javascript - turn on javascript!

Trải nghiệm hai tuyến tham quan bằng thuyền Kayak ở Khu du lịch sinh thái Tràng An

 Bên cạnh các tuyến tham quan bằng thyền truyền thống, từ ngày 17/8/2020 khi đến với Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An du khách có thể tự mình chèo thuyền Kayak trên dòng sông uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi khám phá cảnh đẹp hùng vĩ nơi đây.

 

(Ảnh: KDLSTTA)

 Môn thể thao chèo thuyền Kayak  kết hợp với tham quan khu du lịch mới được triển khai tại Tràng An là một trong nhiều hoạt động kích cầu du lịch và hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Đây cũng là hoạt động thiết thực trong việc đa dạng hóa loại hình du lịch Ninh Bình trong Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 

(Ảnh: KDLSTTA)

 Chèo thuyền kayak tại Tràng An không đòi hỏi du khách phải có sức khỏe tốt hay kỹ năng chèo thuyền chuyên nghiệp, mà chỉ cần nắm được một số kỹ năng cơ bản của môn chèo thuyền là có thể tham gia. 
 Trước khi xuống thuyền, du khách sẽ được các hướng dẫn viên KDL Sinh thái Tràng An hướng dẫn một số kỹ thuật của môn chèo thuyền Kayak là có thể tham gia.
 Bên cạnh đó là những chiếc áo phao đạt chuẩn cùng đội ngũ cứu hộ, hệ thống xuống máy luôn túc trực để hỗ trợ bất cứ lúc nào.
 
 
(Ảnh: KDLSTTA)
Hiện tại có 2 tuyến hành trình bạn có thể trải nghiệm bằng thuyền Kayak tại Tràng An 
 Tuyến thứ nhất: xuất phát từ Bến thuyền, đi qua Đền Trình, tới Cổng Tam Quan, Cửa hang Tối, Cửa hang Quy Hậu, Núi Ngọc.
 Ở tuyến này, du khách có check-in trên thuyền, gốc cây bàng dưới cổng Tam Quan. Vào thắp hương trong đền Trình. Chiều dài của tuyến này cả đi và về vào khoảng 8km.
 Tuyến thứ hai: xuất phát từ Bến thuyền đi đến Bến Đảo Kong tới Thủy Đỉnh, Hành Cung Vũ Lâm.
 Ở tuyến này, du khách có check-in trên thuyền, Thủy đình và tìm hiểu lịch sử Hành Cung Vũ Lâm…Chiều dài của tuyến này cả đi và về vào khoảng 5km.
 Được tự mình chèo thuyền kayak, khám phá mọi ngóc ngách, hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng Tràng An hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho bất cứ du khách nào khi đến với nơi đây.
 

 

Tin liên quan