Site Requires Javascript - turn on javascript!

Thông tin cần biết

Ứng dụng công nghệ số trong “Cách mạng công nghiệp 4.0” quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình tới du khách

Trong thời đại ngày nay, "Cách mạng công nghiệp 4.0" với hàng loạt phát minh như công nghệ Internet vạn vật, thực tế ảo (VR), tương tác thực tế ảo (AR) tạo ra "một bản sao của thế giới thực" trên nền tảng công nghệ số. Cập nhật xu thế phát triển của Thế giới, Trong thời gian vừa qua du lịch Ninh Bình đã có nhiều việc làm tích cực để phát huy những lợi ích từ các ứng dụng số góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình tới du khách.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như xây dựng, đưa vào hoạt động cổng thông tin du lịch thông minh tại địa chỉ http://visitninhbinh.vn đem đến nhiều tiện ích cho du khách, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Từ đó góp phần tích cực xây dựng hệ thống du lịch thông minh tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2018 – 2020, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet, du khách và doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập tìm hiểu các thông tin về du lịch Ninh Bình.

Hình ảnh giao diện trên App tại địa chỉ http://visitninhbinh.vn

Du khách có thể tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: Lưu trú, Ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, nơi vui chơi, giải trí, các công ty lữ hành, sự kiện….để nhanh chóng tìm kiếm thông tin du lịch mong muốn qua công cụ lọc, tìm kiếm, tìm kiếm nâng cao, xây dựng được lịch trình cho riêng mình theo thời gian và sở thích.

Để hoàn thiện hơn đề án Du lịch thông minh với những hướng đột phá mới ngành du lịch Ninh Bình, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang tích cực áp dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống quản lý như: Trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR từ đó sẽ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Đặc biệt, hệ thống cung cấp tính năng Nhận diện điểm đến, hình ảnh dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường – AR nhằm phát hiện và nhận dạng để cung cấp thông tin chi tiết hoặc thuyết minh audio về điểm đến (có vai trò như trợ lý, hướng dẫn viên ảo). Qua đó nó cho phép tái hiện không gian thực tế bằng công nghệ số, đem lại trải nghiệm không giới hạn cho người dùng khi được trực tiếp nhập vai, tham quan và tương tác không gian một cách chủ động và chân thực. Nhiều doanh nghiệp du lịch đang tiến hành xây dựng dữ liệu ảnh không gian ảo để cập nhật lên hệ thống Website, đi đầu là doanh nghiệp Xuân Trường đang tiến hành xây dựng và hoàn thiện các dữ liệu ở các khu du lịch Chùa Bái Đính và Tràng An.

Ảnh 3D không gian ảo của Điện Pháp chủ chùa Bái Đính sử dụng công nghệ 3D scanning

Việc phát triển “Du lịch  thông minh” của ngành du lịch Ninh Bình cùng với sự chung tay của các Doanh nghiệp Du lịch trong việc sử dụng hình ảnh, các thước phim 3D, 4D, nhất là công nghệ ảo cho phép tái tạo lại những sự kiện lịch sử, không gian văn hóa cổ xưa, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Ninh Bình, những dịch vụ, khách sạn, nhà hàng… giúp du khách có thể trải nghiệm luôn và ngay như tại những điểm du lịch bằng tất cả các giác quan: thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, tri giác. Sự chung tay của toàn ngành du lịch, các doanh nghiệp và người dân trong việc ứng dụng những tính năng ưu việt của công nghệ số trong phát triển “Du lịch thông minh” sẽ góp phần tiết kiệm chi phí vận hành website của từng đơn vị, đồng thời tạo nên môi trường du lịch chung để cung cấp thông tin cho du khách nhanh nhất từ đó xây dựng hình ảnh du lịch Ninh Bình trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Văn Minh- TT Hỗ trợ KDL

Tin liên quan