Site Requires Javascript - turn on javascript!

Thông tin cần biết

Những Lễ hội truyền thống ở Ninh Bình hãy cùng khám phá trong dịp tháng 3 âm lịch

Tháng ba Âm lịch, hãy đến Ninh Bình để ngắm sắc đỏ hoa gạo, chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh trải dài xen cạnh những dãy núi cao hùng vĩ và hơn hết hãy đằm mình trong không gian linh thiêng của các lễ hội truyền thống nơi đây để tỏ bày lòng thành kính đối với nguồn cội của mình.

Đến với Ninh Bình thời gian này nhất định du khách không nên bỏ qua cơ hội tham gia các sự kiện  lớn như:

Lễ hội Hoa Lư được tổ chức từ ngày 13-15/4/2019 tức (mồng 9 đến 11 tháng 3 Âm lịch) tại Cố đô Hoa lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư để tưởng nhớ công đức vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành, nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn và cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Sau phần lễ là phần hội với diễn trò “Cờ lau tập trận” cùng nhiều trò chơi dân gian lý thú như kéo chữ, cờ người, đấu vật…

Lễ Hội Hoa Lư (Ảnh Xuân Lâm)

Hằng năm, lễ hội Tràng An được tổ chức vào ngày 18-19/3 Âm lịch. Điểm đặc biệt của lễ hội là mọi nghi thức đều được diễn ra trên sông. Các nghi thức rước nước, rước kiệu và rước rồng thể hiện lòng tri ân với đức Thánh Quý Minh Đại Vương – một vị tướng có công giữ yên bờ cõi, bảo vệ giang sơn. Tham gia lễ hội, du khách được bồng bềnh trên những con thuyền để chiêm ngưỡng cảnh trời mây sông nước tuyệt đẹp tại khu du lịch sinh thái Tràng An.

Lễ hội Tràng An (ảnh Xuân Lâm)

 Lễ hội đền Thái Vi diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 Âm lịch tại thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Đây là dịp để nhân dân khắp nơi tưởng nhớ công lao của các vị vua Trần cùng các vị tướng có công với đất nước. Phần lễ gồm lễ rước kiệu và phần tế. Phần hội diễn ra các trò chơi dân gian hấp dẫn như múa rồng, múa lân, đánh cờ người…

Lễ hội đề Thái Vi (Ảnh Xuân Lâm)

         

Cánh đồng lúa bên dòng sông Ngô Đồng (Ảnh Xuân Lâm)

 Đến Ninh Bình vào mỗi dịp trong năm là mỗi lần được tận hưởng và khám phá những điều độc đáo. Thế nhưng tháng ba Âm lịch cùng với những sự kiện của mình sẽ mang lại sức hút và những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi đặt chân về với vùng đất Cố đô.

                                                        VM- TTHTKDL

Tin liên quan