Site Requires Javascript - turn on javascript!

Sân golf Hoàng Gia

Sân golf Hoàng gia (tên Tiếng Anh "Royal Golf Club") là một sân golf được đầu tư xây dựng tại địa bàn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình do Công ty Cổ phần Đầu tư PV-INCONESS - Công ty liên kết với tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư. Sân Golf Hoàng Gia là sân golf 54 lỗ, được thiết kế gồm 3 sân 18 lỗ là Sân Đồi Vua, Sân Nữ hoàng và Sân Hoàng Tử.Theo nguồn tin từ các báo thị trường Việt Nam  Cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình, Báo Doanh nghiệp 24G, Thời báo kinh tế Việt Nam, Kinh tế đô thị.. thì sân golf Hoàng Gia hiện là sân golf lớn nhất Việt Nam.

Sân golf tọa lạc bên hồ Yên Thắng với tổng diện tích gần 3.000 ha, tổng mức vốn đầu tư hơn 369 triệu USD được xây dựng từ năm 2007 và kết thúc vào năm 2013. Toàn bộ dự án được thiết kế và xây dựng bởi P+Z Development PTE và Golf Corp gồm các chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, Scotland, Philippin...cùng với các kỹ sư Việt Nam thực hiện.

Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng đã hoàn thành giai đoạn 1, khai trương sân golf 18 lỗ đầu tiên vào cuối năm 2009. Giai đoạn 2 hoàn thành vào năm 2013. Với địa thế thuận lợi, dự án này đi vào hoạt động đã đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố Tam Điệp, giải quyết việc làm, chuyển cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang du lịch dịch vụ. Đây cũng sẽ là địa điểm du lịch và giải trí chất lượng cao.

Sân golf Hoàng gia có điều kiện thuận lợi nằm ở vị trí của vùng cửa ngõ miền Bắc, gần quốc lộ 1A, quốc lộ 12B, quốc lộ 21B và các điểm du lịch có hạ tầng phát triển như Hồ Đồng Thái, Tam Cốc - Bích Động, động Thiên Hà của tỉnh Ninh Bình.

Sân gôn Hoàng gia là điểm hội tụ, giao lưu của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các nhà ngoại giao, khách du lịch trong, ngoài nước, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động của địa phương, tăng nguồn thu ngân sách, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh Ninh Bình.