Site Requires Javascript - turn on javascript!

Ninh Bình tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại Lào Cai

 Sáng ngày 13/7/2020 Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại khách sạn Sapaly, thành phố Lào Cai. Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp du lịch của tỉnh Ninh Bình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh với các công ty lữ hành của tỉnh Lào Cai, Yên Bái nói riêng và các tỉnh phía Tây Bắc nói chung.  

 Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thành Đông – TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình; Hà Văn Thắng - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc sở Du lịch Ninh Bình và gần 90 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đơn vị lữ hành tại Lào Cai, Yên Bái cùng các phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình đến dự và đưa tin.

Đồng chí Bùi Thành Đông – TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch Ninh Bình: nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, tài nguyên du lịch nhân văn, di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, các chính sách ưu đãi đầu tư phát triển du lịch, định hướng phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, năm 2021 Ninh Bình tiếp tục là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2021 với nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn chào đón du khách.

Năm 2020 dự kiến là một năm phát triển rực rỡ của du lịch tỉnh Ninh Bình khi được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 với hàng loạt các sự kiện được tổ chức trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, lượng khách đến với Ninh Bình giảm rõ rệt, trong 6 tháng đầu năm chỉ đón 1,5 triệu lượt khách, giảm 72% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch chỉ đạt 800 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ; gần 95% doanh nghiệp bị mất thị trường hoặc thu hẹp thị trường, 92% doanh nghiệp bị sụt giảm doanh thu trên 70%.

Toàn cảnh hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tỉnh Ninh Bình đã đưa ra các chương trình combo khuyến mãi nhằm thu hút khách du lịch, kích cầu du lịch nội địa, góp phần phục hồi, thúc đẩy các hoạt động du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, một số công ty lữ hành đã phát biểu ý kiến tập trung về các sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2021 tại Ninh Bình, các địa phương cần có các chính sách tạo điều kiện để du lịch phát triển hơn nữa nhằm kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch. Bên cạnh đó Hiệp hội Du lịch ba tỉnh Ninh Bình, Lào Cai, Yên Bái cũng cam kết vận động nhiều hội viên giảm giá dịch vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả hoạt động kinh doanh nhằm kích cầu du lịch.

Đồng chí Phạm Duy Phong - Giám đốc TTTTXTDL Ninh Bình giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của du lịch Ninh Bình tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Sở Du lịch, đồng chí Bùi Thành Đông – TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình trân trọng tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp. Trong thời gian tới, ngành Du lịch Ninh Bình sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh để làm tốt hơn nữa công tác quản lý, phát triển du lịch của tỉnh nhà. Để khắc phục những khó khăn trước mắt, hướng tới mục tiêu lâu dài, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của ba tỉnh cần đẩy mạnh liên kết, hợp tác để có chiến lược xây dựng các sản phẩm du lịch mới phù hợp, hiệu quả nhằm phục hồi và từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của mỗi địa phương./.

Nguồn: www.dulichninhbinh.com.vn; Tin bài: Nguyễn Loan - Phạm Giang; Ảnh: Tuấn Vũ

Tin liên quan